[Gợi ý] Kiếm tiền với rút gọn link – ra tiền ngay lập tức

0

Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ cách thức hoạt động của rút gọn link trả tiền. Bạn đã biết rút gọn link trả tiền là gì rồi đúng không? Trong đó, mình cũng đã giới thiệu dịch vụ kiếm tiền với rút gọn link uy tín đáng để bạn đầu tư công sức để kiếm tiền.

Trong số các hình thức kiếm tiền online (MMO) thì hình thức kiếm tiền với rút gọn link là đơn giản nhất, nhanh ra tiền nhất, mà chi phí đầu tư hầu như là con số 0. Nếu biết cách thì nó cũng là hình thức kiếm tiền bền vững và thụ động.

Bài viết này, mình sẽ gợi ý một số phương pháp kiếm tiền với link rút gọn.

#Cách tạo rút gọn link kiếm tiền

Như bài viết trước, mình có giới thiệu dịch vụ rút gọn link shorte.st, đơn giản vì dịch vụ này rất uy tín và được khẳng định trên toàn thế giới.

Để tạo link rút gọn, rất đơn giản. Đầu tiên, bạn login vào shorte.st, sau đó điền link dài mà bạn muốn rút gọn vào ô như bên dưới:

Lưu ý: Bạn phải login vào shorte.st trước khi tạo rút gọn link nhé. Vì nếu không login thì bạn sẽ không được trả tiền vì lúc đó Shorte sẽ không biết trả tiền cho ai.

Cách tạo link rút gọn

Sau đó nhấn nút “shorten” là được.

Cách tạo link rút gọn

Cuối cùng là copy link đã rút gọn để đi promote và kiếm $ thôi.

#2 Phương pháp kiếm tiền với rút gọn link

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể kiếm được tiền từ rút gọn link. Điểm mấu chốt là bạn thu hút được traffic và tỷ lệ click vào link rút gọn.

Ở đây, mình sẽ gợi ý 2 ý tưởng kiếm tiền từ dạng “mỳ ăn liền”, tức là ra $ ngay, chỉ cần bạn chăm chỉ là được.

1. Mạng xã hội (Facebook, Twitter,…)

Đây là phương thức kiếm tiền tốt nhất và dễ dàng nhất nhưng chỉ trong ngắn hạn. Mạng xã hội là nơi hàng nghìn người lướt xem mỗi ngày, đặc biệt là Facebook.

Chọn một chủ đề hot, cập nhật xu hướng mà bạn bè bạn thích thú, rút gọn đường dẫn đến website mà bạn muốn liên kết. Đăng lên Facebook hoặc các mạng xã hội khác. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi click.

Nếu danh sách bạn bè của bạn có 500 người, hãy tìm cách thu hút 300 người trong số đó nhấp chuột và 50 người bạn chia sẻ đường dẫn. Đường dẫn rút gọn của bạn sẽ lan rộng trên Facebook.

Nếu bạn có 1000 click vào đường dẫn, bạn có thể kiếm được 12 USD, hay nói cách khác bạn kiếm được 0,012 USD cho mỗi lần click phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn.

Mình đã đăng một bài mẫu trên trang Facebook của mình, bạn có thể thấy như hình bên dưới.

Ví dụ mẫu đăng

Tạo một nhóm hoặc một fan page:

Nếu bạn muốn kiếm hàng nghìn USD qua Facebook. Tạo một fan page về một chủ đề hot (Chẳng hạn về các lĩnh vực: Chính trị, giáo dục, phim ảnh, tin tức, hài kịch, thể thao, các trường đại học, Hollywood,..) chủ đề bạn chọn phải đảm bảo không bao giờ hết “trending”.

Chỉnh sửa ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage thật chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng  photoshop để làm hình ảnh thu hút hơn và nhớ thay đổi thường xuyên.

Ví dụ xây dựng fanpage bóng đá

Mình lấy ví dụ về việc xây dựng fanpage: Nếu bạn bắt đầu một trang về bóng đá, hãy làm thật chuyên nghiệp và đăng chủ đề hàng ngày. Nhờ vậy sẽ có nhiều người dùng Facebook thích trang của bạn hơn. Từ đó làm fan page của bạn ngày càng phổ biến.

Bắt đầu bằng cách đăng các chủ đề như bình luận về trận đấu trước đó, bình luận về một cầu thủ nào đó,…, đăng tải hình ảnh thu hút và đường dẫn đến website như UEFA.com, fifa.com,… Sử dụng 3 dòng đầu của bài báo, viết thêm “đọc thêm/biết thêm” ở cuối và sau đó dán đường dẫn rút gọn (shortened link) bên cạnh.

Mình chắc chắn rằng 90% người hâm mộ bóng đá sẽ kích vào đường dẫn. Tỷ lệ nhấp chuột phụ thuộc vào mức độ thu hút của bức ảnh được đăng.

Thành viên fanpage sẽ được chuyển hướng đến trang đích nếu kích vào đường dẫn hoặc hình ảnh. Trong đó hình ảnh thu hút sẽ kích thích người hâm mộ kích vào hơn (Ví dụ: chụp màn hình một bàn thắng).

Tương tự như vậy các bài post về giáo trình, bảng câu hỏi mẫu, ngày dự báo kết quả thi dự kiến, thời khóa biểu sẽ có thêm lượt click.

Nhẩm tính một chút: Nếu trang của bạn có 10.000 thành viên. Nếu 5.000 người kích chuột vào đường dẫn, bạn sẽ kiếm được tới 0,012 USD * 5.000 = 60 USD/ngày. Theo đó, thu nhập hàng tháng của bạn sẽ lên tới 60 USD * 30 = 1.800 USD.

Nhiều thành viên sẽ chia sẻ bài đăng của bạn. Nhờ vậy, bạn có thêm lượt click.

Áp dụng tương tự với các trang mạng xã hội khác để mở rộng thu nhập của mình.

Những lưu ý cần ghi nhớ về đăng bài trên mạng xã hội:

  • Nếu bạn sở hữu một fan page hoặc một nhóm, hãy chuyên nghiệp trong cách đăng bài. Đừng đăng quá 2 bài mỗi ngày. Việc đăng bài liên tục có thể làm các thành viên khó chịu.
  • Không đăng quá nhiều các đường dẫn rút gọn (shortened url). Tài khoản mạng xã hội của bạn có thể bị khóa hoặc bị gắn cờ spam.
  • Mạng xã hội sẽ tự động khóa phần lớn các shortened url, ngoại trừ một số đường dẫn chống spam. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một lớp rút gọn link không trả phí trước khi vào link rút gọn trả phí.

2. Để lại đường dẫn khi bạn bình luận

Nếu bạn bình luận vào một blog hay website nào đó. Để lại đường dẫn đã rút gọn cạnh bình luận của mình.

phuong-phap-kiem-tien-voi-rut-gon-link-4

Đường dẫn của bạn sẽ không hoạt động nếu bạn chỉ đăng mình url. Để link rút gọn hoạt động, sử dụng mã dưới đây.

<a href=”để đường dẫn rút gọn ở đây” rel=”nofollow”>Nhập tin nhắn ở đây/ Gắn text</a>

Đừng để sót dù chỉ một ký hiệu hay một dấu câu, khi đó đường dẫn của bạn sẽ không hoạt động.

Người dùng mạng sẽ kích vào chỉ dựa trên anchor text (tạm dịch là từ khóa, là là một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi bạn nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/ url mới). Anchor text sẽ xuất hiện (ví dụ có màu xanh) như “shortened url“. Hãy chọn từ khóa có tính thông tin và thu hút. Từ khóa phải liên quan đến website mà bạn liên kết.

Lưu ý: Bạn phải bình luận có tâm một chút nhé. Tức là bình luận phải liên quan đến bài viết, nếu không nó dễ bị xóa bởi admin đó.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi đưa ra bình luận

  • Nếu bạn đăng một link thành công, bạn sẽ kiếm được tiền cả đời miễn là link đó vẫn tồn tại.
  • Trong hầu hết các trường hợp, hành động này được gọi là spam. Nên việc bình luận cũng cả là một nghệ thuật đấy. Tuy nhiên, nó xứng với công sức của bạn nếu bạn để tâm khi bình luận.

Trên đây mới chỉ 2 phương pháp kiếm tiền với rút gọn link thôi. Còn rất nhiều ý tưởng khác nữa, bền vững hơn nhưng sẽ cần đầu tư thời gian và chút kinh phí. Nếu mọi người ủng hộ, mình sẽ chia sẻ hết tất cả.

Nhớ để lại ý kiến của bạn nhé.

Bình luận. Đặt câu hỏi cũng là một cách học

avatar
  Theo dõi bình luận  
Thông báo