Rút gọn link kiếm tiền – Kiếm 100$/ngày nhẹ nhàng

168
Dịch vụ dạy kèm gia sư lập trình

Bạn có biết rẳng bất kỳ lúc nào bạn share link hay trỏ link tới bài viết bất kỳ trên mạng xã hội… Bạn có thể sẽ đánh mất một món tiền hấp dẫn nếu bỏ qua bài viết này. Tại sao ư? Tại vì bạn có thể rút gọn link kiếm tiền.

Thực tế, nhiều người thường bỏ qua những công cụ rút gọn link có trả phí này. Nhưng mình sẽ chỉ cho bạn cách mình sử dụng chúng để kiếm thêm tiền cho dù bạn không sở hữu một website.

Qua bài này, bạn sẽ biết được những gì?

 • Link rút gọn là gì và tại sao nên dùng chúng?
 • Tại sao các dịch vụ rút gọn link lại trả tiền cho bạn?
 • Làm thế nào để rút gọn link kiếm tiền?
 • Loại công cụ rút gọn link nào có lợi nhuận cao nhất?
 • Và bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Với những người có website, họ có rất nhiều cách để kiếm tiền như: đặt quảng cáo, bán sản phẩm hoặc tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)…

Nhưng nếu bạn không có website thì sao? Bạn vẫn có thể kiếm được tiền bằng cách rút gọn link và chia sẻ nó. Nếu bạn có chiến thuật tốt thì việc kiếm 100$/ngày là hoàn toàn khả thi.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hình thức kiếm tiền này nhé!

Kiếm tiền với rút gọn link - Kiếm 100$/ngày nhẹ nhàng

#Ưu điểm của rút gọn link kiếm tiền là gì?

Trước khi mình đi vào tìm hiểu bản chất các công cụ rút gọn link, mình sẽ nói qua một số ưu điểm về hình thức kiếm tiền này.

Những ưu điểm nối bật khi rút gọn link kiếm tiền:

 • Dễ dàng bắt đầu mà không cần kiến thức chuyên sâu
 • Chi phí đầu tư gần như bằng 0
 • Thu nhập thụ động. Bạn vẫn có tiền khi đi ngủ.
 • Linh động trong việc tăng doanh thu: Có thể chia sẻ link ở bất kì đâu từ Facebook, Youtube, forum…
 • Nếu có chiến thuật tốt, thu nhập có thể tới hàng ngàn $/tháng

Thực ra, bất kể ai cũng đã có tiềm năng để kiếm tiền với hình thức này. Có phải mỗi ngày bạn đều lên Facebook chia sẻ một cái gì đó hay ho đúng không? Bạn chia sẻ các clip vui vẻ lên Youtube, Tiktok… ? Bạn tham gia các diễn đàn và cũng rất nhiệt tính chia sẻ?…

Tất cả những điều đó đều giúp bạn kiếm tiền từ rút gọn link.

OK, giờ chúng ta sẽ đi vào bản chất nhé!

#Link rút gọn là gì và tại sao nên dùng rút gọn link kiếm tiền

Link Shortener – công cụ rút gọn link  có thể là một trang web hoặc ứng dụng biến các liên kết dài thành các liên kết ngắn – được sử dụng để chuyển hướng đến liên kết dài.

Dưới đây là ví dụ về một URL dài trỏ đến cửa hàng Amazon.

Link bán hàng amazon

Và đây là URL đó sau khi được rút gọn.

Link bán hàng amazon rút gọn

“Phiên bản link rút gọn” của liên kết vẫn chuyển hướng bạn đến “phiên bản dài” ở trên. Nhưng với “diện mạo” mới này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hơn, đặc biệt trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter…

Sử dụng một công cụ rút gọn link cũng không hề khó khăn, bạn chỉ cần dán vào đó URL bạn muốn thu gọn, rồi nhấn “Shorten” và bạn đã hoàn thành. Tất cả chỉ có thế!

Rút gọn link bán hàng amazon

Tại sao nên dùng một Link rút gọn?

 • Tiết kiệm không gian và làm đẹp các liên kết trong hiển thị. Những liên kết ngắn trông dễ nhìn hơn và thân thiện với người dùng hơn. Đối với một số kênh kết nối như tin nhắn văn bản hay khung đăng bài trên Twitter, bạn phải đặt liên kết ngắn nhất để còn chừa chỗ cho phần chữ (Ví dụ như tweet trên Twitter chỉ dài 140 ký tự).
 • Theo dõi và thống kê. Một số công cụ rút gọn link còn cung cấp cả số liệu về số lần nhấp, số lần hiển thị và một loạt dữ liệu có thể theo dõi khác khi bạn sử dụng liên kết rút gọn.
 • Ẩn một URL mục tiêu. Khi bạn thấy một URL rút ngắn, bạn không biết thông tin nơi bạn sẽ đến sau khi bạn nhấp vào đó. Vì vậy, một số người sử dụng điều này để ngụy trang URL mục tiêu. Ví dụ như các bạn làm Affiliate Marketing rất hay sử dụng chiêu này.

Và cuối cùng,

 • Chính là kiếm tiền. Bạn có thể kiếm tiền với link rút gọn mỗi khi có ai đó nhấp vào liên kết rút gọn của bạn!

#Cách rút gọn link kiếm tiền đơn giản

Giờ đây, sau khi bạn đã có cái nhìn tổng quát về cách thức hoạt động của các link rút gọn rồi đúng không? Chúng ta sẽ tiếp tục chuyển sang tìm hiểu cách sử dụng chúng để kiếm tiền như thế nào nhé!

Đầu tiên, không phải tất cả công cụ rút gọn nào cũng cho phép bạn kiếm tiền.

Vì vậy, chúng ta sẽ chỉ nên tập trung vào các công cụ rút gọn link có trả tiền. Ngoài tất cả các công dụng của một công cụ rút gọn thông thường. Những công cụ này còn cung cấp thêm khả năng kiếm tiền.

Mình sẽ sẽ giới thiệu các bạn những công cụ vừa uy tín và trả tiền nhiều nhất cho bạn. Cứ bình tĩnh đọc tiếp nhé!

Công cụ rút gọn link trả tiền hoạt động như thế nào?

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Nếu bạn thêm quảng cáo vào một trình rút gọn thông thường, bạn sẽ nhận được trình rút gọn link có trả phí.

Quảng cáo được thêm vào URL được rút gọn chính là cái tạo ra lợi nhuận cho bạn

Cách thức hoạt động trong thực tế:

 • Khách truy cập nhấp vào liên kết rút gọn (URL rút ngắn).
 • Quảng cáo được hiển thị trên một trang trung gian -> bạn kiếm được tiền.
 • Khách truy cập được chuyển hướng từ trang trung gian đến trang đích (URL dài).
Cách thức hoạt động của rút gọn link trả tiền
Cách thức hoạt động của rút gọn link trả tiền

#Công cụ rút gọn link kiếm tiền nào là tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ, công cụ rút gọn link có trả tiền. Dịch vụ của Việt Nam có, của nước ngoài cũng có. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng uy tín, và trả lợi nhuận cao.

Có rất nhiều bài học về các dịch vụ rút gọn link lừa đảo, bùng tiền.

Với kinh nghiệm chinh chiến của bản thân, cũng như nghiên cứu rất nhiều bài viết của các blogger nổi tiếng. Mình khuyến khích các bạn tham gia trang rút gọn link: shorte.st

Tại vì sao ư?

Thứ nhất:  UY TÍN

Shorte.st là dịch vụ đã tồn tại từ rất lâu rồi. Trang này bắt đầu hoạt động từ năm 2013, từ là giờ cũng được 6 năm rồi. Ngoài ra, trang này của Tây Ban Nha, dù sao thì xuất phát từ châu Âu cũng uy tin hơn là mấy trang của VN, hay China.

Khi bạn tham gia hình thức kiếm tiền online nói chung, thì UY TÍN luôn là tiêu chí hàng đầu. Bạn không muốn công sức bỏ ra để đi quảng cáo, đặt link khắp nơi… Rồi một ngày đẹp trời trang rút gọn link bạn tham thông báo “phá sản” và công sức của bạn bỏ sông bỏ bể hết.

Cái mục tiêu của mình là tiền kiếm được có tính tích lũy. Tức là ngày hôm nay bạn đi được 10 links, ngày mai được 20 links, lúc này bạn kiếm tiền được từ 30 links đó. Và ngày này qua ngày khác, tiền có tính tích lũy tăng dần.

Vì UY TÍN luôn là thứ quan trọng nhất.

Thứ hai: Payout Rate cao

Có thể bạn sẽ được nghe nói đến một số trang có payout rate rất cao. Nhưng như mình nói ở trên, UY TIN mới là điều quan trọng nhất, payout rate thì có cao thật, nhưng đùng một ngày đẹp trời họ đóng cửa trang web thì công sức cũng đi tong.

Tuy nhiên, shorte.st thì payout rate chỉ được coi là cao thôi, chứ không phải là cao nhất. Nhưng được cái UY TÍN.

Kiếm tiền với rút gọn link
Payout rates của shorte.st theo từng quốc gia cụ thể

Bạn có thể kiếm được 14$ ~ 300K VNĐ cho mỗi 1000 lượt click. Giả sử mỗi ngày bạn chỉ cần 2000 lượt click, thì mỗi tháng bạn sẽ kiếm được ~19Tr VNĐ rồi. Cũng không quá khó đâu.

Về cách làm thì cứ đọc lần lượt, mình sẽ bày cho bạn cách kiếm được nhiều lượt click. Yên tâm nhé.

Thứ ba: quảng cáo không gây khó chịu cho người dùng -> Tăng doanh thu

Các dịch vụ rút gọn link trả tiền khác thường sẽ đặt rất nhiều quảng cáo, có cả popup, nhập capcha… gây rất nhiều khó chịu cho người dùng. Và khi người dùng họ khó chịu, họ sẽ không click tiếp và bạn sẽ không được tính tiền.

Với Shorte.st thì khác, không quảng cáo popup, không nhập captcha lằng ngoằng…

Thứ tư: Min Pay thấp

Shorte.st có giới hạn thanh toán tối thiểu khá là thấp. Chỉ cần bạn đạt được 5$ là có thế yêu cầu rút  tiền được.

Min Pay càng thấp thì càng đảm bảo tiền sớm vào túi bạn.

Như vậy, đọc đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung cách thức kiếm tiền với link rút gọn rồi đúng không? Cũng đã biết dịch vụ rút gọn link uy tín để chọn mặt gửi vàng rồi.

Phần tiếp theo là đăng ký tài khoản để kiếm tiền ngay thôi!

>> Có lẽ có ích cho bạn: Chạy facebook ads tăng doanh số ngay lập tức

#Đăng ký tài khoản Shorte.st

Việc đăng ký tài khoản shorte.st cực dễ, dễ hơn ăn kẹo mút vậy.

Đầu tiên, bạn vào đây để đăng ký cho mình một tài khoản. Nhấn JOIN để đăng ký nhé.

Đăng ký tài khoản shorte.st
Đăng ký tài khoản shorte.st

Bạn chỉ cần điền những thông tin rất cơ bản như: Email, password. Thậm chí cũng không cần nhập gì đâu, chọn đăng nhập với Google luôn cũng được.

Điền thông tin đăng ký shorte.st
Điền thông tin đăng ký shorte.st

Cuối cùng thì vào hòm mail để kích hoạt tài khoản. Bạn thấy đó, việc rút gọn link kiếm tiền không hề khó khăn phải không? Hy vọng các bạn sẽ thành công.

Phần tiếp theo, mình sẽ chia sẻ ĐỘC QUYỀN một số chiến thuật để bạn dễ dàng kiếm được 100$/ngày. Cũng rất đơn giản và dễ thực hiện.

Ở trên, mình đã chia sẻ cách thức hoạt động của rút gọn link trả tiền. Bạn đã biết rút gọn link trả tiền là gì rồi đúng không?

Trong số các hình thức kiếm tiền online (MMO) thì hình thức kiếm tiền với rút gọn link là đơn giản nhất, nhanh ra tiền nhất, mà chi phí đầu tư hầu như là con số 0. Nếu biết cách thì nó cũng là hình thức kiếm tiền bền vững và thụ động.

#Cách tạo rút gọn link kiếm tiền

Như bài viết trước, mình có giới thiệu dịch vụ rút gọn link shorte.st, đơn giản vì dịch vụ này rất uy tín và được khẳng định trên toàn thế giới.

Để tạo link rút gọn, rất đơn giản. Đầu tiên, bạn login vào shorte.st, sau đó điền link dài mà bạn muốn rút gọn vào ô như bên dưới:

Lưu ý: Bạn phải login vào shorte.st trước khi tạo rút gọn link nhé. Vì nếu không login thì bạn sẽ không được trả tiền vì lúc đó Shorte sẽ không biết trả tiền cho ai.

Cách tạo link rút gọn

Sau đó nhấn nút “shorten” là được.

Cách tạo link rút gọn

Cuối cùng là copy link đã rút gọn để đi promote và kiếm $ thôi.

#2 Phương pháp kiếm tiền với rút gọn link

Có rất nhiều phương pháp để bạn có thể kiếm được tiền từ rút gọn link. Điểm mấu chốt là bạn thu hút được traffic và tỷ lệ click vào link rút gọn.

Ở đây, mình sẽ gợi ý 2 ý tưởng kiếm tiền từ dạng “mỳ ăn liền”, tức là ra $ ngay, chỉ cần bạn chăm chỉ là được.

1. Mạng xã hội (Facebook, Twitter,…)

Đây là phương thức kiếm tiền tốt nhất và dễ dàng nhất nhưng chỉ trong ngắn hạn. Mạng xã hội là nơi hàng nghìn người lướt xem mỗi ngày, đặc biệt là Facebook.

Chọn một chủ đề hot, cập nhật xu hướng mà bạn bè bạn thích thú, rút gọn đường dẫn đến website mà bạn muốn liên kết. Đăng lên Facebook hoặc các mạng xã hội khác. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi click.

Nếu danh sách bạn bè của bạn có 500 người, hãy tìm cách thu hút 300 người trong số đó nhấp chuột và 50 người bạn chia sẻ đường dẫn. Đường dẫn rút gọn của bạn sẽ lan rộng trên Facebook.

Nếu bạn có 1000 click vào đường dẫn, bạn có thể kiếm được 12 USD, hay nói cách khác bạn kiếm được 0,012 USD cho mỗi lần click phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn.

Mình đã đăng một bài mẫu trên trang Facebook của mình, bạn có thể thấy như hình bên dưới.

Ví dụ mẫu đăng

Tạo một nhóm hoặc một fan page:

Nếu bạn muốn kiếm hàng nghìn USD qua Facebook. Tạo một fan page về một chủ đề hot (Chẳng hạn về các lĩnh vực: Chính trị, giáo dục, phim ảnh, tin tức, hài kịch, thể thao, các trường đại học, Hollywood,..) chủ đề bạn chọn phải đảm bảo không bao giờ hết “trending”.

Chỉnh sửa ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage thật chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng photoshop để làm hình ảnh thu hút hơn và nhớ thay đổi thường xuyên.

Ví dụ xây dựng fanpage bóng đá

Mình lấy ví dụ về việc xây dựng fanpage: Nếu bạn bắt đầu một trang về bóng đá, hãy làm thật chuyên nghiệp và đăng chủ đề hàng ngày. Nhờ vậy sẽ có nhiều người dùng Facebook thích trang của bạn hơn. Từ đó làm fan page của bạn ngày càng phổ biến.

Bắt đầu bằng cách đăng các chủ đề như bình luận về trận đấu trước đó, bình luận về một cầu thủ nào đó,…, đăng tải hình ảnh thu hút và đường dẫn đến website như UEFA.com, fifa.com,… Sử dụng 3 dòng đầu của bài báo, viết thêm “đọc thêm/biết thêm” ở cuối và sau đó dán đường dẫn rút gọn (shortened link) bên cạnh.

Mình chắc chắn rằng 90% người hâm mộ bóng đá sẽ kích vào đường dẫn. Tỷ lệ nhấp chuột phụ thuộc vào mức độ thu hút của bức ảnh được đăng.

Thành viên fanpage sẽ được chuyển hướng đến trang đích nếu kích vào đường dẫn hoặc hình ảnh. Trong đó hình ảnh thu hút sẽ kích thích người hâm mộ kích vào hơn (Ví dụ: chụp màn hình một bàn thắng).

Tương tự như vậy các bài post về giáo trình, bảng câu hỏi mẫu, ngày dự báo kết quả thi dự kiến, thời khóa biểu sẽ có thêm lượt click.

Nhẩm tính một chút: Nếu trang của bạn có 10.000 thành viên. Nếu 5.000 người kích chuột vào đường dẫn, bạn sẽ kiếm được tới 0,012 USD * 5.000 = 60 USD/ngày. Theo đó, thu nhập hàng tháng của bạn sẽ lên tới 60 USD * 30 = 1.800 USD.

Nhiều thành viên sẽ chia sẻ bài đăng của bạn. Nhờ vậy, bạn có thêm lượt click.

Áp dụng tương tự với các trang mạng xã hội khác để mở rộng thu nhập của mình.

Những lưu ý cần ghi nhớ về đăng bài trên mạng xã hội:

 • Nếu bạn sở hữu một fan page hoặc một nhóm, hãy chuyên nghiệp trong cách đăng bài. Đừng đăng quá 2 bài mỗi ngày. Việc đăng bài liên tục có thể làm các thành viên khó chịu.
 • Không đăng quá nhiều các đường dẫn rút gọn (shortened url). Tài khoản mạng xã hội của bạn có thể bị khóa hoặc bị gắn cờ spam.
 • Mạng xã hội sẽ tự động khóa phần lớn các shortened url, ngoại trừ một số đường dẫn chống spam. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một lớp rút gọn link không trả phí trước khi vào link rút gọn trả phí.

2. Để lại đường dẫn khi bạn bình luận

Nếu bạn bình luận vào một blog hay website nào đó. Để lại đường dẫn đã rút gọn cạnh bình luận của mình.

phuong-phap-kiem-tien-voi-rut-gon-link-4

Đường dẫn của bạn sẽ không hoạt động nếu bạn chỉ đăng mình url. Để link rút gọn hoạt động, sử dụng mã dưới đây.

<a href=”để đường dẫn rút gọn ở đây” rel=”nofollow”>Nhập tin nhắn ở đây/ Gắn text</a>

Đừng để sót dù chỉ một ký hiệu hay một dấu câu, khi đó đường dẫn của bạn sẽ không hoạt động.

Người dùng mạng sẽ kích vào chỉ dựa trên anchor text (tạm dịch là từ khóa, là là một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi bạn nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/ url mới).

Anchor text sẽ xuất hiện (ví dụ có màu xanh) như “shortened url“. Hãy chọn từ khóa có tính thông tin và thu hút. Từ khóa phải liên quan đến website mà bạn liên kết.

Lưu ý: Bạn phải bình luận có tâm một chút nhé. Tức là bình luận phải liên quan đến bài viết, nếu không nó dễ bị xóa bởi admin đó.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi đi bình luận kiếm link

 • Nếu bạn đăng một link thành công, bạn sẽ kiếm được tiền cả đời miễn là link đó vẫn tồn tại.
 • Trong hầu hết các trường hợp, hành động này được gọi là spam. Nên việc bình luận cũng cả là một nghệ thuật đấy. Tuy nhiên, nó xứng với công sức của bạn nếu bạn để tâm khi bình luận.

Trên đây mới chỉ 2 phương pháp kiếm tiền với rút gọn link thôi. Còn rất nhiều ý tưởng khác nữa, bền vững hơn nhưng sẽ cần đầu tư thời gian và chút kinh phí. Nếu mọi người ủng hộ, mình sẽ chia sẻ hết tất cả.

Nhớ để lại ý kiến của bạn nhé.

Dịch vụ phát triển ứng dụng mobile giá rẻ - chất lượng
Bài trướcNode.js Debugging – Cách đặt log hiệu quả
Bài tiếp theoGiải pháp tốt nhất để xử lý lỗi Fragment IllegalStateException
Tên đầy đủ là Dương Anh Sơn. Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình bắt đầu nghiệp coder khi mà ra trường chẳng xin được việc đúng chuyên ngành. Mình tin rằng chỉ có chia sẻ kiến thức mới là cách học tập nhanh nhất. Các bạn góp ý bài viết của mình bằng cách comment bên dưới nhé !

168
Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều voted nhất
Thông báo
Tuyen
Guest
Tuyen

Cho mình hỏi cái quan trọng nhất là mình lấy bất kì một link nào sau đó rút gọi và đăng lên mạng xã hội , khi có người click vào đường link rút gọi đó là mình được trả phí hay là lấy link từ các bài quảng cáo sau đó rút gọi , khi có người click vào mình mới đc trả phí bạn nhỉ

Hoàng Vũ Bảo
Guest
Hoàng Vũ Bảo

Mỗi rút gọn link thoi hả bạn? Còn nữa chứ?

BAO NGUYEN VAN
Guest
BAO NGUYEN VAN

Dạ chào admin.
Link1s vừa cập nhật thêm level 0 trong phương pháp kiếm tiền.
Cho member tùy chọn số view max paid day trong ngày. Đếm view lên đến 3view/ip/24h…
Trang rút gọn đầu tiên trên thế giới có tính năng cho member tùy chọn cấp độ kiếm tiền. 🙂
Mong admin thêm vào ở trên để anh em lựa chọn… cảm ơn admin nhiều lắm.

NGUYEN HOANG PHU
Guest
NGUYEN HOANG PHU

Mình rút qua paypal với tài khoản hơn 10$ rồi mà sao nó không tự động rút về được nhỉ

Nam
Guest
Nam

Minh muon lâp tk linh rut gon dc k

BAO NGUYEN VAN
Guest
BAO NGUYEN VAN

Admin ơi, cập nhật lại review trong bài giúp mìnhvới. Link1s.com Hoạt động hơn 1 năm nay và thanh toán hơn 2500 lệnh rút. Bên mình đã hạ minpay còn chỉ 3$ thôi ạ, thanh toán mỗi ngày luôn ạ. Có thêm 1 số tính năng khủng. Earning Method (phương thức kiếm tiền) Mỗi phương thức sẽ có 1 bảng giá rate khác nhau, admin kiểm tra và cập nhật giúp mình với. Banner 2 bước. Popup 2 bước. Interstitial 4 bước rate khủng lên đến 5$/1000view với VN lận á. Ranking (Bảng xếp hạng). Nằm trong bảng xếp hạng… Đọc thêm »

Nguyen Thi Phuong
Guest
Nguyen Thi Phuong

Chào bạn mình muốn ĐK linh rút gọn để kiếm tiền bán có thể Zalo cho mình hoặc nt qua gmail này nhé bạn

Trang
Guest
Trang

Hiện tại trang rút gọn link này còn hoạt động ko vậy ad

Hai
Guest
Hai

Cho em hỏi chút là link em rút gọn người khác vô link rút gọn đó ko đến link gốc được, nó cứ chạy quảng cáo mãi là sao ạ. Ví dụ cái ni gestyy.com/etaPR0

Dieuanh
Guest
Dieuanh

Cho m hỏi với ạ.với mỗi link m đã rút gọn thì m có thể click bao nhiêu lượt.có bị giới hạn k vậy?Rất mong câu tl.M cám ơn nhiều

tiên
Guest
tiên

anh ơi cho em hỏi em có dùng mấy web tăng view, rồi đặt vào trong blog các kiểu. cũng giới thiệu ng này ng kìa vào xem nhưng số liệu nhấp chuột vẫn ko thay đổi. còn mấy trang tăng view thì nó hiện rất nhiều ng xem rồi, nhưng số liệu nhấp chuột bên mấy trang rút gọn vẫn y nguyên. em tự click vào thì nó hiện số ng nhấp chuột mới đau. Sẵn cho e hỏi mấy trang như Megaurl, nerd… có ổn ko ạ?