5 thủ thuật hữu ích mà tín đồ Android nào cũng nên biết

0
Dịch vụ dạy kèm gia sư lập trình

Bên cạnh iOS, Android là một hệ điều hành tuyệt vời với vô vàn tính năng hấp dẫn cùng nhiều thủ thuật hay giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dùng. Thế nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về cách dùng chiếc máy điện thoại của mình? Hôm nay VNTALKING sẽ giới thiệu bạn một vài thủ thuật android để có một trải nghiệm sử dụng tối ưu nhất nhé!

Điều chỉnh âm lượng cho từng ứng dụng riêng biệt

Android có sẵn tính năng cho phép bạn tự động điều chỉnh âm lượng khác nhau cho các ứng dụng khác nhau như Nhạc chuông, Phương tiện, Thông báo, Âm thanh Hệ thống, Báo thức tùy theo sở thích của bạn.

Ngoài ra thay vì phải vào Menu trong phần cài đặt điều chỉnh từng cái một, giờ đây Android cung cấp cho người dùng một phím tắt nhanh chóng và dễ dàng bằng cách nhấn vào các nút âm lượng vật lý ngang hông của thiết bị bạn.

5 THỦ THUẬT HỮU ÍCH MÀ TÍN ĐỒ ANDROID NÀO CŨNG NÊN BIẾT
Nguồn: Pexels.com-@ Lisa Fotios

Trình chiếu màn hình điện thoại

Ở một số dòng điện thoại cảm ứng hot hiện nay sử dụng hệ điều hành Android như Oppo, Samsung đều được thêm vào tính năng phát màn hình lên các thiết bị khác lớn hơn như TV thông qua Chromecast. Chỉ cần mở menu Cài đặt nhanh và nhấn Truyền màn hình (Screen Cast). Thiết bị của bạn sẽ tìm thấy Chromecast của bạn và sẵn sàng để trình chiếu.

5 THỦ THUẬT HỮU ÍCH MÀ TÍN ĐỒ ANDROID NÀO CŨNG NÊN BIẾT
Nguồn: Canva

Tăng tốc thời gian sạc

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe nếu muốn điện thoại sạc nhanh hơn thì hãy tắt điện thoại của mình đi. Nhưng nếu bạn muốn tắt điện thoại đồng thời vẫn muốn tăng gấp đôi tốc độ sạc thì làm sao? Tất cả chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay. Thử nghiệm cho thấy nó có thể giảm 25% thời gian cần thiết để sạc đầy.

Chia đôi màn hình khi sử dụng

Android cho phép chạy hai ứng dụng trên màn hình cùng một lúc. Tìm hiểu cách sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên Android có thể cải thiện đáng kể năng suất của bạn. Đồng thời kích hoạt tính năng này nhanh chóng và dễ dàng trên mọi thiết bị chạy Android 7 trở lên.

Lúc này màn hình máy bạn sẽ có thể chia đôi theo nửa trên nửa dưới, hoặc nửa trái nửa phải. Mặc dù chế độ chia đôi màn hình không khả dụng cho mọi ứng dụng, nhưng Android giúp bạn dễ dàng xem ứng dụng nào hỗ trợ được. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể nhắn tin cho bạn bè khi đang xem video trong vài giây.

Cài đặt ứng dụng ngay từ trên Web

Với tính năng này, bạn không nhất thiết phải giữ điện thoại kế bên mình để cài đặt ứng dụng trên đó. Bằng cách truy cập Google Play bằng trình duyệt web, bạn có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào từ xa, miễn là bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản Google mà điện thoại của bạn sử dụng.

Nếu bạn có nhiều thiết bị Android trong tài khoản của mình, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê trong quá trình cài đặt. Đây là một sự tiện lợi tuyệt vời khi bạn tìm thấy một ứng dụng trên máy tính của mình mà lại chẳng may không có điện thoại kế bên lúc đó.

5 THỦ THUẬT HỮU ÍCH MÀ TÍN ĐỒ ANDROID NÀO CŨNG NÊN BIẾT
Nguồn: Canva

Thêm tiện ích và điều chỉnh màn hình theo sở thích

Nếu như ở IOS, màn hình chính sẽ là nơi chứa của tất cả các ứng dụng tải về thì Android sẽ chia thành 2 ngăn, 1 ngăn chính và 1 ngăn phụ (nơi để ứng dụng).

Với ngăn chính bạn có thể tự mình thêm bớt những tiện ích trong chiếc điện thoại cảm ứng của mình chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Chỉ cần nhấn và giữ trên màn hình chính, thẻ widget sẽ hiện ra với vô vàn lựa chọn tùy vào nhu cầu của bạn. Không những thế Android còn cho phép điều chỉnh các kích thước thể hiện của các tiện ích theo mong muốn người dùng nữa đó.

Trên đây là một số thủ thuật android hay mà ngay cả chính người dùng Android có thể chưa biết. Hy vọng đã cung cấp được một vài thông tin hay tới cho mọi người.

Dịch vụ phát triển ứng dụng mobile giá rẻ - chất lượng
Bài trướcVue Composition Api là gì? Tại sao chúng ta lại phát cuồng về nó?
Bài tiếp theoCác kỹ thuật tối ưu SEO cho dự án NuxtJS
Tên đầy đủ là Dương Anh Sơn. Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình bắt đầu nghiệp coder khi mà ra trường chẳng xin được việc đúng chuyên ngành. Mình tin rằng chỉ có chia sẻ kiến thức mới là cách học tập nhanh nhất. Các bạn góp ý bài viết của mình bằng cách comment bên dưới nhé !

Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Thông báo