[Khóa học Free] Từng bước xây dựng Nodejs RESTful APIs

1

Ứng dụng mobile bây giờ thường sẽ gồm 2 phần: phần ứng dụng trên mobile và phần server. Các ứng dụng phổ biến như Facebook, Whatsapp, Instagram… đều theo mô hình này. Có nhiều cách thức để kết nối giữa ứng dụng mobile và server, và RESTfull là một trong số đó. Để các bạn có thể tự xây dựng được phần server, mình sẽ share cho các bạn khóa học: Xây dựng Nodejs RESTful APIs.

Tìm hiểu sơ qua về Nodejs RESTful APIs

Từng bước xây dựng Nodejs RESTful APIs (2018)

Khóa học bao gồm 15 giờ video chuẩn HD. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xây dựng Nodejs RESTful APIs, công nghệ đang hot nhất hiện nay.

Trailer khóa học

RESTful APIs là gì?

Từng bước xây dựng Nodejs RESTful APIs (2018)

REST là gì?

REST là từ viết tắt cho REpresentational State Transfer: chuyển trạng thái đại diệ là một kiểu kiến trúc lập trình, nó định nghĩa các quy tắc để thiết kết các web service chú trọng vào tài nguyên hệ thống.

Khái niệm này có thể được diễn giải bằng câu từ như sau: dữ liệu sẽ được truyền tải và trình bày cho client side dưới định dạng nào đó (JSON). REST đã được sử dụng rộng rãi thay thế cho các Web Service dựa trên SOAP và WSDL.

APIs là gì?

API là viết tắt của Application Programming Interface (giao diện lập trình ứng dụng). Nó được coi như là một phương thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác, thực hiện nhiệm vụ giao tiếp giữa chương trình và hệ điều hành. Mỗi hệ điều hành sử dụng 1 Api khác nhau và chúng không tương thích với nhau.

RESTful Web Service là gì?

RESTful web service là các web service được viết dựa trên kiến trúc REST. Nó khá nhẹ và có thể dễ dàng mở rộng và bảo trì

Vậy RESTful APIs là gì? Nó là một tiêu chuẩn dùng trong việc thiết kế các API cho các ứng dụng web để có thể dễ dàng quản lý resource.

Có một trong những điểm chính mà bạn cần phải nhớ: REST không phải là một chuẩn hay một giao thức. Đây là một cách tiếp cận, một kiểu kiến trúc để viết API.

Node.js là gì?

Node.js là một nền tảng chạy trên môi trường V8 JavaScript runtime – một trình thông dịch JavaScript cực nhanh chạy trên trình duyệt Chrome.

(Xem thêm về khái niệm Javascript)

Nodejs rất thích hợp cho việc xây dựng RESTfull API với nhiều module hỗ trợ. Đặc biệt, Nodejs RESTful APIs với ưu điểm là khả năng xử lý nhiều request cùng lúc rất tốt, phù hợp với các ứng dụng chat, đọc báo…

Tại sao phải học Node.js?

Nodejs đang là xu hướng mới và rất hot trong giới công nghệ. Nodejs xây dựng trên ngôn ngữ javascript nên việc chuyển từ lập trình front-end sang back-end rất dễ.

Ngoài ra, cộng đồng lập trình viên nodejs cũng rất lớn, với rất nhiều module có sẵn để việc xây dựng ứng dụng trở nên nhanh chóng.

Bạn sẽ học được gì?

 • Tự tin xây dựng các RESTful APIs bằng cách sử dụng Node.js, Express.js và MongoDB
 • Tiếp cận cách lập trình mới nhất từ các developer giàu kinh nghiệm về Node.js
 • Biết được những sai lầm phổ biết khi lập trình nodejs và cách khắc phục

Đừng bỏ qua bài viết về Nodejs cho beginner nhé!

Nội dung chính khóa học xây dựng Nodejs RESTful APIs

 • Hướng dẫn sử dụng Node Package Manager (NPM)
 • Học JavaScript cơ bản
 • Tìm hiểu các tính năng hữu ích của ES6 +
 • Cách xây dụng database với thao tác cơ bản CRUD
 • Lưu trữ dữ liệu với MongoDB
 • Xác nhận dữ liệu
 • Xác thực và phân quyền
 • Phát triển theo hướng thử nghiệm (TDD)
 • Triển khai ứng dụng

♦ Đọc thêm: Tạo RESTful API đơn giản bằng Nodejs + MongoDB

Khóa này dành cho bạn nếu

Bạn là một back-end developer kinh nghiệm với rất nhiều kỹ năng về ASP.NET, Rails, Django…và giờ bạn muốn bổ sung thêm nodejs vào danh sách skill của mình.

Bạn là một front-end developer và muốn trở thành full-stack developer một cách nhanh nhất và không phải học thêm ngôn ngữ lập trình mới

Bạn muốn xây dựng ứng dụng mobile có khả năng mở rộng tốt, với nhiều tính năng hay ho mà không bị giới hạn bởi khả năng xử lý hạn chế của thiết bị

Download khóa học

Để download khóa học xây dựng Nodejs RESTful APIs, rất đơn giản là bạn chỉ cần share bài viết lên facebook để mở khóa link download. Toàn bộ link download là google drive nên bạn hoàn toàn yên tâm về tốc độ nhé

Mình rất mong các bạn ủng hộ để có động lực tiếp tục chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng. Đừng quên comment ý kiến của bạn bên dưới nhé

 

1
Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều voted nhất
Thông báo
Hoang
Guest
Hoang

tks b nhiều nha