[Video] Tặng khóa học Machine Learning trong Game với Unity

0
Dịch vụ dạy kèm gia sư lập trình

Sau nhiều lần chia sẻ khóa học lập trình ứng dụng, có nhiều bạn có phản hồi với mình về mong muốn học lập trình game. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn thêm một khóa học sử dụng Machine Learning trong game với Unity Engine.

Nhưng bạn đã biết Unity là gì chưa? Đã từng nghe nói tới Engine game nổi tiếng này?

Unity là gì?

Unity (hay còn gọi Unity 3D) là bộ công cụ phát triển game đa nền tảng. Unity có thể phát triển game cho cả PC, Mobile, Consoles…

Unity3D là gì

Cùng với Unreal engine, Unity là game engine cặp bài trùng phát triển game phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm lớn nhất của Unity đó là dễ sử dụng, cung cấp bộ công cụ toàn diện cho lập trình viên, từ soạn thảo mã nguồn, xây dựng công cụ tự động hóa đến trình debug game. Mục tiêu của Unity là hướng tới cả trình viên không chuyên và studio chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Unity có bản miễn phí có đầy đủ tính năng cần thiết. Do đó, Unity luôn là lựa chọn sáng giá của nhiều bạn trẻ khi mới bước chân vào thế giới phát triển game.

Sử dụng Machine Learning trong Game với Unity cơ bản

Đây là lời giới thiệu từ tác giả khóa học:

Khóa học sử dụng Machine Learning trong Game
Khóa học sử dụng Machine Learning trong Game

Bạn xây dựng được một nhân vật có thể tự học các skill mới trong quá trình chơi không?

Hãy thử suy nghĩ về các loại game, trong đó kẻ thù sẽ ngày càng thông minh hơn, càng làm khó người chơi hơn. Đó chính là một ứng dụng của kỹ thuật Machine Learning (máy học) trong game.

Trong khóa học Machine Learning cơ bản này, chúng ta sẽ khám phá thế giới của AI vượt ra ngoài những công cụ đơn giản. Bạn có thể xem video giới thiệu dưới đây:

Khóa học sẽ bắt đầu bằng việc giới thiệu các thuật toán phổ biến hiện nay. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với kỹ thuật Machine Learning trong game hơn.

Ví dụ: bạn phát triển một điệp viên có thể tự học cách ngụy trang. Hay một ứng dụng lấy cảm hứng từ Flappy Bird – trong đó chú chim tự học cách vượt qua mê cung…

😃 Một ứng dụng khác: Xây dựng ứng dụng OCR dùng Machine Learning 

Tiếp theo, bạn sẽ được tìm hiểu mạng nơ-ron cơ bản trong C#. Với mạng nơ-ron này, bạn sẽ được biết cách huấn luyện hành vi, lưu giữ và sử dụng dữ liệu của người chơi để đào tạo nhân vật trong game.

Sau khi hoàn thành 2 bài học trên, bạn sẽ cảm thấy tự tin với các thuật ngữ và kỹ thuật trong AI, Machine Learning… Sẵn sàng giải quyết các ML-Agents experimental của Unity.

Cùng với Tensorflow, bạn sẽ đưa nhân vật đến cửa cuối cùng và củng cố kiến thức để nó sống sót trong một loạt các kịch bản của trò chơi.

😅 Một khía cạnh khác: Machine Learning với Nodejs kết hợp TensorFlow.js

Download khóa học Machine Learning trong game

Toàn bộ link download là google drive nên tốc độ rất nhanh!

Để mình có động lực tiếp tục chia sẻ các khóa học thú vị khác. Các bạn đừng quên comment và chia sẻ bài viết cho mọi người cùng học nhé.

😋 Các khóa học lập trình miễn phí khác:

Dịch vụ phát triển ứng dụng mobile giá rẻ - chất lượng
Bài trướcLayout trong Android và cách thiết kế layout hỗ trợ đa màn hình
Bài tiếp theoIntent trong Android: Vai trò và cách sử dụng
Tên đầy đủ là Dương Anh Sơn. Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình bắt đầu nghiệp coder khi mà ra trường chẳng xin được việc đúng chuyên ngành. Mình tin rằng chỉ có chia sẻ kiến thức mới là cách học tập nhanh nhất. Các bạn góp ý bài viết của mình bằng cách comment bên dưới nhé !

Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Thông báo