Kiếm tiền tỷ nhờ Bán hàng trên Tiktok Shop – Chia sẻ bí kíp ở đây

0
Dịch vụ dạy kèm gia sư lập trình

Tiktok đang trở thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh, nhà nhà xem tiktok, người người xem Tiktok, chưa kể rất nhiều idol cũng bán hàng trên tiktok. Đến bố mẹ mình, năm nay cũng gần 60 tuổi mà suốt ngày vuốt vuốt 😊

Cũng nhờ Tiktok mà rất nhiều người bỗng dưng nổi tiếng, ra đường toàn gặp “idol tóp tóp”.

Với góc nhìn của một dân kinh doanh thì cứ chỗ nào đông vui là chỗ đó có cơ hội kiếm tiền. Giờ đây việc bán hàng trên Facebook đã trở nên lỗi thời rồi. Bán hàng trên Tiktok mới là chân ái.

Gần đây, Tiktok đã kết hợp với Shopify để cho ra đời một tính năng giúp các Tiktoker có thể kiếm tiền từ nền tảng của mình, đó là Tiktok Shop. Đây hứa hẹn sẽ là “cú đấm” trực diện vào sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki…

Qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ cách kiếm tiền từ Tiktok, giờ đây bạn không chỉ nhảy nhót một cách vô thưởng vô phạt nữa, mà nhảy nhót nhưng ra tiền, ra nhiều tiền là đằng khác.

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé!

Tiktok Shop là gì?

Tiktop Shop là một tính năng hỗ trợ mua sắm mà người dùng có thể truy cập trực tiếp trên nền tảng Tiktok. Nó cho phép các người bán, các thương hiệu sản phẩm, các Tiktoker có thể tận dụng lượng người dùng để bán sản phẩm.

tiktok-shop-doanh-thuCó nhiều cách để bạn giới thiệu sản phẩm tới người xem, như thông qua video trên tab in-feed, hoặc livestream, hoặc trên tab giới thiệu sản phẩm. Nhưng tựu chung thì định dạng là video hết, chứ không có các bài đăng text, ảnh như Facebook.

Những ai đang bán hàng trên Tiktok Shop?

Về lý thuyết thì ai cũng có cơ hội sử dụng Tiktok Shop để kiếm tiền cả, chỉ cần bạn có mục tiêu.

Nhưng nếu phải phân loại thì cơ bản có những nhóm người đang sử dụng Tiktok Shop tích cực nhất:

 • Những người bán hàng
 • Các nhà sáng tạo nội dung
 • Các thương hiệu
 • Các nhà tiếp thị sản phẩm.

Cũng giống như các chương trình kiếm tiền của các hãng khác như Google, Amazon… Để có thể tham gia Tiktok Shop, tài khoản của bạn phải đạt một số tiêu chí như:

 • Tài khoản hiện ở trạng thái tốt, không bạn banned, không bị “cắm gậy”… Nói chung là lý lịch trong sạch.
 • Có trên +1000 followers
 • Có hơn 50 lượt xem video trong 28 ngày gần nhất
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Đã đăng ít nhất một video lên tiktok trong 28 ngày gần nhất

Nhìn sơ qua những tiêu chí trên cũng thấy là đơn giản đúng không? Không quá khó để đạt được.

Ok, nếu bạn vượt qua được các tiêu chí đó thì đăng ký luôn và ngay thôi nhỉ: Đăng ký Tiktop Shop

dang-ky-tiktok-shop

Tại thời điểm hiện tại, Tiktok Shop mới hỗ trợ các quốc gia sau:

 • China
 • Indonesia
 • Italy
 • Malaysia
 • Philippines
 • Singapore
 • Thailand
 • Turkey
 • UK
 • Vietnam

Cài đặt Tiktok Shop

Sau khi bạn đăng ký thành công tài khoản bán hàng trên Tiktok Shop, bước tiếp theo là vào trang TikTok Seller Center để cấu hình.

Cài đặt tiktok shopPhần cầu hình này nó cũng rất đơn giản, bạn là người bán hàng đúng không?! Vậy bạn cần thêm mới sản phẩm, tải lên các tài liệu cần thiết mô tả cho sản phẩm đó.

Tiếp theo, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng để còn nhận tiền nữa chứ.

OK, về cơ bản là xong rồi đấy. Xin chúc mừng bạn đã trở thành một thương gia Tiktok!

Sau khi đã có cửa hàng rồi, nhiệm vụ tiếp theo của bạn quảng bá sản phẩm đó tới càng nhiều người xem càng tốt.

Một số thủ thuật tăng đơn hàng trên Tiktok Shop

Ngoài những vấn đề liên quan tới chuyên môn kinh doanh như chuẩn bị nguồn hàng, kỹ năng chốt đơn, chăm sóc khách hàng… Việc để sự nghiệp kinh doanh của bạn thuận lợi trước mắt là phải làm sao sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều người xem.

Dưới đây là một số thủ thuật cần làm ngay khi bán hàng trên Tiktok:

1. Tối ưu hóa danh mục sản phẩm trên Tiktok

Cũng giống các cửa hàng ngoài đời thực thôi, mặt tiền gian hàng chính là tab Shopping trong profile tài khoản của bạn.

Việc đầu tiên là bạn cần phải tối ưu hóa để có thể thu hút khách hàng. Không ai muốn vào mua sắm ở một cửa hàng vô cùng lộn xộn, nhìn đã thấy không uy tín rồi.

Cần tập trung và chất lượng và kiểu dáng khi thêm hình ảnh sản phẩm. Mua sắm online nên người dùng chỉ có thể đưa ra quyết định dựa vào mắt, dựa vào các thông tin hình ảnh, mô tả sản phẩm… mà không thể cầm nắm trải nghiệm trước giống như ngoài đời. Do vậy, cái nhìn đầu tiên sẽ gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn cũng nên tinh tế một chút khi để hình ảnh các sản phầm nó đồng nhất một style. Nhờ đó tăng tính nhận diện thương hiệu của shop bạn.

Tiêu đề sản phẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Tiktok có giới hạn tiêu đề chỉ được phép tối đa 34 ký tự. Do vậy, bạn cố gắng đưa thông tin quan trọng nhất vào tiêu đề, còn những thông tin chi tiết khác nên để trong phần mô tả.

2. Thông báo cho khán giả biết về shop của bạn

Tất nhiên rồi, ngay khi hoàn thiện cửa hàng, bạn nên làm một video để thông báo cho mọi người biết về cửa hàng, mục tiêu và cam kết sản phẩm.

💦 Đọc thêm cách làm video ấn tượng:

3. Quảng bá sản phẩm

Với những bạn là tiktoker đã có sẵn lượng follower lớn thì việc quảng bá sản phẩm sẽ nhẹ nhàng hơn chút.

Tuy nhiên, không có gì phải buồn cả, mình cứ làm từng bước một, xây dựng thương hiệu bản thân và sản phẩm.

Trong các video tiktok hay livestream, bạn cố gắng lồng ghép tinh tế giới thiệu các sản phẩm. Ngoài ra, phương án chạy chương trình khuyến mãi sản phẩm cũng không phải là ý tồi. Bạn có thể có quà tặng, khuyến mãi cho những ai mua qua livestream chẳng hạn.

4. Hợp tác với các Tiktoker nổi tiếng khác

Tiktok không chỉ là một mạng xã hội thông thường, nó được mệnh danh là bệ phóng của rất nhiều idol, những xu hướng mới lạ (cả tích cực lẫn tiêu cực). Giờ đây các kênh truyền thông chính thống như VTV cũng rất hay tham khảo các trend từ Tiktok, chương trình chuyển động 24h là một ví dụ điển hình.

bán hàng trên tiktok shop

Nếu bạn không phải là người thông thạo các xu hướng mới lạ, không có thế mạnh về sáng tạo nội dung… Tốt hơn hết là bạn nên hợp tác với các Tiktoker khác, những người đang nổi tiếng sẵn trên Tiktok.

Tạm kết

Mặc dù bài viết này không đề cập một cách chuyên sâu từng bước để bạn bán hàng trên Tiktok. Tuy nhiên, mục đích của mình là gợi mở những ý tưởng để bạn có thêm một cách kiếm tiền online bên cạnh những cách truyền thống khác.

Minh hi vọng, một ngày nào đó bạn quay lại bài viết này và cảm ơn mình bằng một bình luận, khi bạn đã trở thành một doanh nhân thành đạt 😊

💦Các hình thức kiếm tiền online khác:

Dịch vụ phát triển ứng dụng mobile giá rẻ - chất lượng
Bài trướcPinia – Quản lý state trong Vue nhỏ gọn, dễ dùng hơn Vuex rất nhiều
Bài tiếp theoChiến lược SEO bằng Email Marketing bền vững 2023
Tên đầy đủ là Dương Anh Sơn. Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình bắt đầu nghiệp coder khi mà ra trường chẳng xin được việc đúng chuyên ngành. Mình tin rằng chỉ có chia sẻ kiến thức mới là cách học tập nhanh nhất. Các bạn góp ý bài viết của mình bằng cách comment bên dưới nhé !

Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Thông báo