Mẹo chặn quảng cáo Youtube trên PC, mobile và TV

1
Dịch vụ dạy kèm gia sư lập trình

Có một điều chắc chắn là ai trong chúng ta mỗi khi sử dụng Laptop, Smart Tivi hay Smartphone để xem Youtube cũng đều bị làm phiền bởi 1 video quảng cáo chen ngang. Thực sự nó mang lại cảm giác rất khó chịu. Mặc dù dẫu biết rằng xem miễn phí thì phải chấp nhận.

Vậy, làm cách nào để bạn có thể chặn quảng cáo Youtube đây?

Bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thủ thuật để bạn có thể tránh bị làm phiền bởi quảng cáo trên Youtube (Xin lỗi anh “Gu gồ” nhé).

Adblock for Youtube – Tiện ích chặn quảng cáo Youtube mạnh mẽ

Adblock là một extension rất nổi tiếng trên Chrome. Nhìn chung, Adblock hoạt động tương tự như Coccoc hoặc các trình duyệt thông thường.

Tuy nhiên một điểm đáng khen ngợi dành cho trình duyệt này là đã tích hợp sẵn tính năng chặn pop-up và quảng cáo trên Youtube, Facebook… Do đó bạn có thể dễ dàng thoải mái lướt Newfeed, xem Youtube mà không cảm thấy bị phiền toái nữa. Ngoài ra, có một phiên bản đặc biệt dành riêng cho Youtube đó là Adblock for Youtube.

Adblock for Youtube

Tiện ích này cho phép:

  • Chặn quảng cáo, banner và popups
  • Ngăn quảng cáo tải trên Youtube.
  • Có thể loại bỏ các annotations (chú thích khi sắp kết thúc video).

Sau khi cài đặt xong tiện tích này vào Chrome, bạn chỉ việc bật hai option: Ad blockingAnnotations blocking lên là xong.

Chặn quảng cáo youtube

Tự động Skip quảng cáo Youtube

Mặc dù các loại quảng cáo kiểu banner hay popups được xử lý triệt để bởi tiện ích trên. Nhưng với các dạng quảng cáo mà Youtube bắt người dùng phải xem một vài giây mới cho skip quảng cáo.

Cách skip quảng cáo

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thì còn đỡ, chứ nếu bạn xem youtube trên TV mới bực. Vì khi xem TV, có phải luôn ngồi ôm khư màn hình TV đâu, nên cứ xem hết một video lại nhấp nhổm để nhấn nút skip ads. Rất là bực mình.

Nếu bạn xem video bằng ứng dụng Youtube thì có thể cài tiện ích này: Cygery AdSkip for YouTube™.

Ứng dụng này chỉ làm một việc đơn giản là tự động phát hiện có video quảng cáo, đợi hiện nút skip ads và tự động click nút skip giúp bạn. Không yêu cầu root, không proxy, không VPN.

Báo cáo không thích xem quảng cáo với Google

Đây có lẽ là giải pháp cuối cùng, khi bạn đã quá bực tức với Google :).

Khi bạn đang xem video trên Youtube, nếu thấy quảng cáo xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần ấn biểu tượng chữ “i”( Why am i seeing this ad?) ở ngay góc bên trái phía dưới.

Không muốn xem quảng cáo

Tiếp theo, bạn  bấm vào liên kết Stop seeing this ad > Got it khi cửa sổ xuất hiện ra. Bạn có thể trả lời lí do tại sao lại không thích các video quảng cáo hoặc đơn giản bạn chỉ cần nhấn Close để đóng.

Kể từ giây phút này trở đi, bạn sẽ không thấy quảng cáo của nhãn hàng này trên bất kì video nào của Youtube.

skip ads

Tạm kết

Qua bài viết này, mình chỉ muốn chia sẻ một vài thủ thuật nhỏ nhỏ để bạn đỡ bực mình khi phải xem quá nhiều quảng cáo. Dẫu biết rằng quảng cáo là con đường sống của các dịch vụ miễn phí. Nhưng mà mình xin lỗi anh Gồ nhé … 🙂

Đọc thêm:

Dịch vụ phát triển ứng dụng mobile giá rẻ - chất lượng
Bài trướcInterface trong Java – Bạn đã hiểu đúng? Nếu chưa, mời đọc ngay
Bài tiếp theoTăng thứ hạng từ khóa trên Store (App Store/Google Play) bằng ASO
Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

1
Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều voted nhất
Thông báo
Tùng Lâm
Guest
Tùng Lâm

Cám ơn bạn đã chia sẻ thủ thuật hay