Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

45
Dịch vụ dạy kèm gia sư lập trình

Sau khi mua một chiếc điện thoại Android mới, chúng ta sẽ có được gì bên trong nó? Một số ứng dụng phổ biến hữu ích như Calculator, Contacts, Phone, Gallery, vv.. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ứng dụng thứ ba khác được cài đặt sẵn trong thiết bị. Những ứng dụng này bạn rất ít khi sử dụng đến, trong khi nó vẫn đều ngốn tài nguyên của điện thoại. Với những ứng dụng kiểu này, bạn không thể gỡ bỏ theo cách thông thường được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root máy

Chắc hẳn các bạn cũng đã search khá nhiều trên Google để tìm cách gỡ bỏ các ứng dụng này. Nhưng hầu hết các hướng dẫn đó đều yêu cầu điện thoại của bạn phải root. Mà điện thoại đã root thì sẽ gần như chắc chắn không được bảo hành tại hãng. Vậy liệu có cách nào xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root không?

>>> Nếu dùng HĐH Android, có thể bạn cần đến hướng dẫn up Rom cho Android

Có một vấn đề là: Nếu điện thoại của bạn chưa được root, bạn sẽ không có quyền can thiệp vào sâu trong hệ thống. Bạn không thể sửa các file hệ thống của thiết bị.

Hiểu được vấn đề đó, cộng đồng Android developer đã phát triển một phần mềm trên PC để hỗ trợ gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống android mà không cần root.

Mình khẳng định với các bạn rằng: Nếu điện thoại chưa được root thì không có bất cứ phần mềm Android nào có thể giúp bạn xóa các ứng dụng mặc định khởi điện thoại được.

Điện thoại chậm, cần tăng tốc, đọc ngay nhé https://vntalking.com/tang-toc-dien-thoai-android.html

Các yêu cầu cần thiết cho việc xóa ứng dụng mặc định Android

Để có thể thực hiện theo bài hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng hệ thống Android không cần root, các bạn tiến hành download phần mềm và cấu hình điện thoại như hướng dẫn. Các bước gồm có:

  1. Phần mềm Debloater  – Download
  2. Thiết bị Android đang chạy trên Android 4.4 hoặc cao hơn.
  3. USB Debugging đã được bật
  4. USB Drivers cho thiết bị của bạn phải được cài trên PC.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Step 3: Sau khi cho phép USB Debugging, cắm cable kết nối điện thoại với PC. Nếu PC không nhận ra điện thoại tức là máy tính của bạn chưa cài đặt USB Drivers. Mỗi một hãng điện thoại sẽ có driver tương ứng, vì vậy bạn hãy search trên Google để tìm USB driver tương ứng cho điện thoại của bạn

Step 4: Tiến hành mở phần mềm Debloater, Click vào nút Read Device Packages

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Đợi vài giây, chúng sẽ hiện ra cho bạn tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Double Click vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn chọn để gỡ bỏ, sau đó bấm vào nút Apply.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Như vậy là đã hoàn thành. Chỉ với 1 click chuột là bạn có thể xóa ứng dụng hệ thống Android hoàn toàn ra khỏi điện thoại. Việc xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root chỉ đơn giản vậy thôi ^^.

Cảnh báo
Gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống quan trọng như Framework.apk có thể khiến điện thoại của bạn trở thành “cục gạch”. Do vậy, trước mỗi lần click chọn gỡ bất kì system app nào, cần uốn ngón tay 7 lần nhé. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị của bạn, nếu có thì hãy bình luận bên dưới mình sẽ cố gắng giúp bạn.

>>>> Có thể bạn cần đến: Nghi ngờ điện thoại bị theo dõi, làm sao để điều trị?

Kết luận

Đây có lẽ là cách xóa ứng dụng mặc định trên Android dễ nhất mà bạn không cần phải root máy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào khác, vui lòng comment bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm các nội dung thú vị khác nhé

Dịch vụ phát triển ứng dụng mobile giá rẻ - chất lượng
Bài trướcTạo animation đơn giản cho React Native ScrollView
Bài tiếp theoCách debug ứng dụng React Native trên thiết bị thật
Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

45
Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều voted nhất
Thông báo
user
Guest
user

bấm Read Device Packages nó báo lỗi Your device does NOT support block mode. We will disable/hide your packages instead of blocking them.

Dongnhuthuy
Guest
Dongnhuthuy

Sao máy nhận USB mà nó không có cho click ad Device Packages

Quyen
Guest
Quyen

Mình xài redme 7, bộ nhớ trong 16g nhưng hết 8g là các app mặc định, bây h điện thoại chỉ còn 500mb trống thôi, k làm được j, suốt ngày thông báo hết dụng lượng dự trữ, vậy là mình cứ phải xoá bớt dần các app và hình ảnh, nhạc

nam
Guest
nam

nếu v bạn khởi động lại máy xem sao nha
]

Trung
Guest
Trung

Muốn gỡ app hình nền. đài FM trên điện thoại nokia 2

duy
Guest
duy

Mình bị Lỗi này ạ, mong Ad giúp dùm. Error: java.lang.SecurityException: Neither user 2000 nor current process has android.permission.MANAGE_USERS.
Điện thoại của Mình là: Motorola Droid Turbo 1, Android 6.0.1

TuanTu
Guest
TuanTu

Của mình làm nhưng nó chỉ ra có 2 app thôi chứ không ra toàn bộ app có trên máy. Giờ phải làm ntn các bạn?

Mrqd
Guest
Mrqd

Túm lại những app như thế này không đáng tin cậy. Tốt nhất dùng TWRP để up rom, sau đó cài bộ Gapps Aroma (bộ này cho bạn tùy chọn các ứng dụng của Google, tôi thì chỉ chọn Google Play, Gmail, sau đó nó hỏi giữ hay cài app nào vào hệ thống, néu muốn sạch sẽ thì bỏ hết. Kết quả cuối cùng hệ thống chỉ có Google Play, Gmail, File manager và bộ bàn phím Android gốc. Giờ thì bạn muốn cài gì chỉ vào Google Play tải về thôi. (Sở dĩ cài Gmail để lỗi gì… Đọc thêm »

Chel
Guest
Chel

Cao nhân ! Mình sài máy sharp 403sh ko thể nào vào recovery dc.cũng ko root dc.ứng dụng hệ thống thì bạc ngàn .và cách của cao nhân hok ăn thua.heo me

Lâm
Guest
Lâm

xóa xong youtube rùi không cài lại được youtube nữa :)) thế là khỏi dùng ứng dụng youtube à. vấn đè này giải quyết đc ko?

mrqd
Guest
mrqd

Sao xóa rồi lại cài? Giờ thử cài bộ Gapps Aroma qua TWRP xem nhưng chỉ chọn vào Youtube thôi. Tất cả bỏ hết.

nam
Guest
nam

dùng youtube red apk lên google tải veef

Người dùng android
Guest
Người dùng android

Không thể gỡ bỏ: Google Play Books, Google Play Games, Google Play Movíe &TV, Google Play Music, Google Play Newsstand, Google+, Hangouts. Mấy cái app này không dùng bao giờ.

nam
Guest
nam

gỡ là coi méo bao h chơi game đc đâu

Dũng
Guest
Dũng

Cứ gỡ thoải mái đi lỗi thì chạy lại phần mềm