Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

18
9142

Sau khi mua một chiếc điện thoại Android mới, chúng ta sẽ có được gì bên trong nó? Một số ứng dụng phổ biến hữu ích như Calculator, Contacts, Phone, Gallery, vv.. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ứng dụng thứ ba khác được cài đặt sẵn trong thiết bị. Những ứng dụng này bạn rất ít khi sử dụng đến, trong khi nó vẫn đều ngốn tài nguyên của điện thoại. Với những ứng dụng kiểu này, bạn không thể gỡ bỏ theo cách thông thường được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root máy

Chắc hẳn các bạn cũng đã search khá nhiều trên Google để tìm cách gỡ bỏ các ứng dụng này. Nhưng hầu hết các hướng dẫn đó đều yêu cầu điện thoại của bạn phải root. Mà điện thoại đã root thì sẽ gần như chắc chắn không được bảo hành tại hãng. Vậy liệu có cách nào xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root không?

Có một vấn đề là: Nếu điện thoại của bạn chưa được root, bạn sẽ không có quyền can thiệp vào sâu trong hệ thống. Bạn không thể sửa các file hệ thống của thiết bị.

Hiểu được vấn đề đó, cộng đồng Android developer đã phát triển một phần mềm trên PC để hỗ trợ gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống android mà không cần root.

Mình khẳng định với các bạn rằng: Nếu điện thoại chưa được root thì không có bất cứ phần mềm Android nào có thể giúp bạn xóa các ứng dụng mặc định khởi điện thoại được.

Các yêu cầu cần thiết

Để có thể thực hiện theo bài hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng hệ thống Android không cần root, các bạn tiến hành download phần mềm và cấu hình điện thoại như hướng dẫn. Các bước gồm có:

  1. Phần mềm Debloater  – Download
  2. Thiết bị Android đang chạy trên Android 4.4 hoặc cao hơn.
  3. USB Debugging đã được bật
  4. USB Drivers cho thiết bị của bạn phải được cài trên PC.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Step 3: Sau khi cho phép USB Debugging, cắm cable kết nối điện thoại với PC. Nếu PC không nhận ra điện thoại tức là máy tính của bạn chưa cài đặt USB Drivers. Mỗi một hãng điện thoại sẽ có driver tương ứng, vì vậy bạn hãy search trên Google để tìm USB driver tương ứng cho điện thoại của bạn

Step 4: Tiến hành mở phần mềm Debloater, Click vào nút Read Device Packages

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Đợi vài giây, chúng sẽ hiện ra cho bạn tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Double Click vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn chọn để gỡ bỏ, sau đó bấm vào nút Apply.

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root

Như vậy là đã hoàn thành. Chỉ với 1 click chuột là bạn có thể xóa ứng dụng hệ thống Android hoàn toàn ra khỏi điện thoại. Việc xóa ứng dụng mặc định trên Android không cần root chỉ đơn giản vậy thôi ^^.

Cảnh báo
Gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống quan trọng như Framework.apk có thể khiến điện thoại của bạn trở thành “cục gạch”. Do vậy, trước mỗi lần click chọn gỡ bất kì system app nào, cần uốn ngón tay 7 lần nhé. Mình không chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị của bạn, nếu có thì hãy bình luận bên dưới mình sẽ cố gắng giúp bạn.

Kết luận

Đây có lẽ là cách xóa ứng dụng mặc định trên Android dễ nhất mà bạn không cần phải root máy. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào khác, vui lòng comment bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm các nội dung thú vị khác nhé

18
Bình luận. Đặt câu hỏi cũng là một cách học

avatar
  Theo dõi bình luận  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều voted nhất
Thông báo
Çát Bão
Member
Çát Bão

Điện thoại của em là Sony Xa1 G3116, khi mở phần mềm Debloater lên nó hiện một cái bản thông báo là thiết bị không được hỗ trợ block mode, chúng tôi sẽ vô hiệu/ẩn your packages instead of bolcking them. Rồi chỉ hiện mỗi cái ứng dụng shopping của đt lên thôi.

PHAN DUY TÂN
Guest
PHAN DUY TÂN

Tôi sài đt galaxy note 8. Ssvn. Tôi muốn gỡ bỏ facebook mặc định để cài facebook nền đen. Xin hỏi có bị lỗi gì không ạ

Trân
Guest

Em cũng định làm theo, mà nghĩ lại cái gì em cũng phải làm vài lần mới thành công. Cho dù có hướng dẫn rõ ràng. Nhưng khi bắt tay vào làm em đều làm sai từa lưa. Nó mà thành “cục gạch” thiệt thì hểt đường cứu chữa =]]]]]]]]

Hoàng Phúc
Guest
Hoàng Phúc

Máy mình galaxy j5 có gỡ hẳn dc ko bạn ??

Lê Văn Tân
Guest
Lê Văn Tân

Bài viết trên đang chạy trên máy đã root rồi bác. mình chạy trên máy chưa root chỉ hiện mỗi app youtube, còn ít hơn d ùng app trên điện thoại nữa.

anh tuấn
Guest
anh tuấn

cách này có tìm được file hệ thống k vậy

Trần Minh Luân
Guest
Trần Minh Luân

Cái này lock thôi chứ có xóa luôn đâu ad?

Hữu
Guest
Hữu

Đã tải usb drivers về PC nhưng debloater vẫn không nhận điện thoại