Top 3 cuốn sách học React Native hay nhất cho bạn

0
Dịch vụ dạy kèm gia sư lập trình

Nếu bạn là web developer muốn bước chân vào thế giới ứng dụng di động. Nhưng bạn lại không muốn mất thời gian vào việc học lập trình Java hay Kotlin để phát triển Android,  Objective C hoặc Swift cho iOS thì React Native là một sự lựa chọn sáng sốt. Vậy thì bạn đã sở hữu một cuốn sách học React native nào cho riêng mình chưa?

Nếu chưa thì mình sẽ giới thiệu cho bạn 3 cuốn sách mà có thể bạn đang cần chúng đấy.

Tại sao lại chọn React Native?

React Native là gì? Nó là một phần mở rộng của ReactJS một JavaScript framework nổi tiếng để phát triển các ứng dụng web (Nói thì đơn giản vậy thôi chứ mình đã phải phân tích một bài dài về sự khác biệt giữ React Native và ReactJS rồi đấy). React Native cho phép xây dựng các ứng dụng native cho Android và iOS bằng javascript.

Không giống như Ionic và Cordova, được quảng cáo rằng chỉ cần viết một lần và chạy được trên mọi nền tảng. Nhưng… Có một chữ nhưng, Ionic /Cordova lại không thể tạo được các ứng dụng native. Trong khi React Native có thể chuyển code của bạn thành code native, đặt biệt là đối với GUI.

React native Starter Kit là gì?

Điều này có nghĩa là thay vì ứng dụng của bạn chạy trên trình duyệt Web/WebView như Ionic và Cordova. Bạn sẽ có cơ hội để phát triển ứng dụng native cho cả Androi và iOS bằng JavaScript

Đấy là một lợi thế lớn cho bất kì ai có kinh nghiệm JavaScript mà muốn viết các ứng dụng di động. Cùng với Redux, React Native ngày càng trở nên phổ biến. Và nếu bạn sở hữu kĩ năng này thì bản CV của bạn sẽ rất có giá trị cho nhà tuyển dụng lập trình ứng dụng di động.

💥Trên VNTALKING cũng có rất nhiều bài viết hướng dẫn dạng step-by-step cho người mới bắt đầu. Các bạn có thể tham khảo series: React Native Training cho người mới

3 cuốn sách học React Native tốt nhất

Nếu bạn đã từng đọc những bài viết của mình trên VNTALKING,  thì chắc bạn cũng biết đến công thức để học một công nghệ hay framework mới.

Công thức này đã giúp đỡ mình học nhiều công nghệ mới trong quá khứ như: Git, Spring, Hibernate… Và bây giờ mình ứng dụng thủ thuật này để học Kotlin, Docker và Android để nâng cao các skill về công nghệ.

Mình thường bắt đầu với một khóa học online chất lượng, chúng giúp mình hiểu phần quan trọng nhất và đạt được một số kinh nghiệm thực hành liên quan đến việc thiết lập và xây dựng các ứng dụng đơn giản.

Để hiểu bản chất được công nghệ mới, mình cần phải hiểu các kiến thức nền tảng của công nghệ đó. Do đó mình tìm đọc một quyển sách để có được một phạm vi kiến thức toàn diện hơn tất cả các khái niệm đã được nhắc đến trong khóa online và một số cái chưa được nhắc đến.

Sau khi đã hoàn thành quyển sách và khóa online, mình bắt tay tự phát triển một ứng dụng thực tế (Real-World Application) để kiểm tra lại kiến thức của mình và lấp đầy các lỗ hổng kiến thức. Đây là nơi mà mình học nhiều nhất và cũng là để review lại kiến thức đã học được từ khóa học online và cuốn sách học React Native.

Tóm lại công thức học của mình là:

Khóa học online + Sách + Tự thực hành = Làm chủ công nghệ mới

Bài viết này mình sẽ chia sẻ 3 cuốn sách hàng đầu về React Native. Bạn chỉ cần đọc trọn vẹn 1 trong 3 cuốn là đủ để thành master.

1. Lập trình React Native thật đơn giản

Là một trong những cuốn sách do VNTALKING biên soạn, với tiêu chí là dễ tiếp cận, dễ đọc, dễ thực hành và đặc biệt đây là sách tiếng việt, rất phù hợp với bạn mới bắt đầu học lập trình.

ReactNative-Book-3D-Cover-S1-compressed

Đọc sách: Tại đây

Không giống như việc bạn ra ngoài siêu thị mua sách về đọc, khi bạn đặt mua sách này, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp, đồng hành cùng tác giả trong suốt quá trình đọc sách.

Nội dung chính của sách bao trùm toàn bộ những kiến thức từ cơ bản nhất của React Native tới nâng cao, bao gồm:

 • Tìm hiểu các Core Component của React Native
 • Cách quản lý state bằng React Redux
 • Kết nối ứng dụng với server bằng React Saga + Axios
 • Chi tiết cách build và publish ứng dụng lên Google Play.
 • Và còn nhiều kiến thức lý thú khác nữa.v.v…

2. Mastering React Native

Top 3 cuốn sách học React Native hay nhất 2018

Tải miễn phí:: Tại đây

Đây là quyển sách React Native cho những người đã có kiến thức cơ bản và bây giờ muốn nâng cao trình độ cao hơn và trở thành một chuyên gia thực thụ về React Native.

Cuốn sách sẽ giải thích chi tiết các thành phần cấu thành của React Native.

Cuốn sách có gì nổi bật:

 1. Cách sử dụng animation và xây dựng layout chuyên nghiệp
 2. Học cách sử dụng Flux và Redux để quản lý data từ remote APIs
 3. Và không chỉ dạy những kĩ năng cơ bản của lập trình react native mà còn giúp bạn kết hợp những kĩ năng Javascript hiện có của bạn để xây dựng ứng dụng chuyên nghiệp nhất có thể.

2. Learning React Native: Building Native Mobile Apps with JavaScript

Top 3 cuốn sách học React Native hay nhất 2018

Tải miễn phí: Tại đây

Đây là một lựa chọn khác cho người mới bắt đầu học React Native. Thực sự mình nghĩ đây là cuốn sách phù hợp nhất dành cho người chưa có kinh nghiệm về Javascipt (tham khảo các khái niệm cơ bản của Javascript ở đây nhé)

Cuốn sách tập trung vào phần thực hành. Nếu bạn là người ngại đọc lý thuyết suông thì đúng sách rồi đấy. Tác giả Bonnie Eisenman sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng ứng dụng di động từng bước một với nhiều ví dụ cụ thể.

Cuốn sách có gì nổi bật:

 1. Hướng dẫn từng bước để xây dựng ứng dụng thực tế với đầy đủ chức năng.
 2. Cách sử dụng mobile components.
 3. Sử dụng công cụ Debug React Native hiệu quả
 4. Cuối cùng là publish sản phẩm lên market như Google Play hay App Store.

Bạn đã đọc cuốn sách nào rồi, cùng cho mọi người biết cảm nhận của bạn nhé!

Dịch vụ phát triển ứng dụng mobile giá rẻ - chất lượng
Bài trướcAR là gì? Cách phát triển ứng dụng AR trên Android
Bài tiếp theoMột số dịch vụ tăng traffic cho website uy tín mà lại rẻ khó tin
Tên đầy đủ là Dương Anh Sơn. Tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mình bắt đầu nghiệp coder khi mà ra trường chẳng xin được việc đúng chuyên ngành. Mình tin rằng chỉ có chia sẻ kiến thức mới là cách học tập nhanh nhất. Các bạn góp ý bài viết của mình bằng cách comment bên dưới nhé !

Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Thông báo