Tự học lập trình Android trong 24 giờ – Khóa học cho người mới bắt đầu

3
887
Bài này thuộc phần 1 của 13 phần trong series Tự học lập trình Android trong 24 giờ

Android hiện là nền tảng phổ biến nhất với lượng người lên đến hàng tỷ người. Chính vì điều đó làm cho nghề lập trình Android trở nên hot hơn bao giờ hết. Rất nhiều bạn đã chọn giải pháp tự học lập trình Android tại nhà thay vì đến trung tâm.

Tuy nhiên, việc tự học lập trình ứng dụng Android đôi khi kết quả không được như mong đợi. Mình đã từng làm việc với rất nhiều bạn Fresher Android developer, cũng như sinh viên thực tập. Và mình nhận thấy, các bạn nhiệt huyết không thiếu, chỉ thiếu người chỉ lối.

Xuất phát từ nhu cầu tự học lập trình Android rất lớn, mình dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế một khóa học rất cơ bản, từ những khái niệm đầu tiên về Android cho đến khi có thể hoàn thành một ứng dụng hoàn chỉnh.

Nhưng trước hết chúng ta cùng đi một vòng xem trên thế giới họ thế nào nhé

Tu hoc lap trinh android trong 24 gio

#1. Nghề lập trình Android – Có nên chọn ở thời điểm này không?

Trên bản đồ lương của lập trình viên, thì lập trình Android luôn nằm trong vị trí top. Đặc biệt, ở Việt Nam, nhu cầu tìm được một lập trình mobile nói chung hay lập trình Android riêng mà có kinh nghiệm rất khó.

Nếu bạn là một coder cứng, bạn có rất nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp của mình. Có thể xin vào các công ty kiểu R&D như Samsung, Panasonic…Hoặc công ty kiểu outsourcing như: FPTSoft, Tinh Vân…Hoặc nếu bạn không thích làm việc tại công ty, thì có thể làm Freelancer cũng rất nhiều việc. Mình cũng có bài viết chia sẻ kinh nghiệm để làm freelancer thành công. Cuối cùng, đình cao nhất là tự phát triên ứng dụng và kiếm tiền trên Google Play.

Các bạn có thể tham khảo bảng lương trung bình trên thế giới (Theo businessofapps). Trung bình tầm 100K USD cho người có 5 năm kinh nghiệm. Quá tuyệt đúng không?

Năm 2018 và tương lai gần, lập trình di động vẫn luôn là hướng đi đúng đắn và tiềm năng. Vì vậy, vẫn chưa muộn khi bây giờ bạn mới bắt đầu học lập trình di động.

#2. Mình chưa có kinh nghiệm lập trình liệu có học được không?

Tất nhiên là được rồi.

Ứng dụng Android được xây dựng bằng ngôn ngữ Java, giờ thì là ngôn ngữ Kotlin. Đây là những ngôn ngữ lập trình rất dễ học và tiếp cận. Bạn chỉ cần có đam mê là có thể học được. Mình cũng bắt đầu tự học lập trình Android khi mà còn không biết làm sao in được dòng log bằng Java cơ.

Khóa học này mình sẽ tập trung hướng dẫn các bạn từng bước một, gần như cầm tay chỉ việc. Mình sẽ cố gắng giải thích chi tiết từng khái niệm để các bạn hiểu rõ bản chất. Nội dung khóa là những khái niệm rất cơ bản đủ để các bạn hiểu và tự xây dựng được ứng dụng của riêng mình.

Tuy nhiên, để có thể tiếp thu kiến thức khóa học một cách tốt nhất. Mình khuyên các bạn nên tìm hiểu trước về Java, lập trình hướng đối tượng. Chỉ cần ở mức cơ bản là đủ để các bạn có thể ứng dụng sang cho lập trình Android .

#3. Bạn sẽ học được gì từ khóa học Android này ?

Mình sẽ thiết kế học thành series các bài viết để các bạn có thể dễ dàng nghiền ngẫm. Càng nghiền càng ngấm. Với mình thì học lập trình không nên học dồn dập, mà chỉ cần học đúng trọng tâm và hiểu bản chất

Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ biết:

  • Làm chủ được được bộ công cụ Android Studio
  • Biết cách debug ứng dụng để tìm lỗi
  • Hiểu bản chất các thành phần cơ bản của ứng dụng Android: Activity, Layout, Service…
  • Biết style code của các lập trình viên có kinh nghiệm
  • Tự xây dựng và publish ứng dụng lên Google Play

#4. Khóa học lập trình Android này dành cho ai?

  • Khóa học này được thiết kế dành cho tất cả mọi người có đam mê lập trình, kể cả không có kinh nghiệm.
  • Dành cho ai đang muốn tìm kiếm một công việc về lập trình Android
  • Dành cho người đã có kiến thức lập trình Java và giờ có hứng thú với lập trình Android

#5. Nội dung khóa học tự học lập trình Android cho người mới bắt đầu

Vì đây là khóa học cơ bản dành cho người chưa có kinh nghiệm lập trình, nên mình sẽ tập trung vào các khái niệm cơ bản của Android.

Để hoàn thành khóa học này bạn chỉ cần 24 giờ là quá đủ. Tuy nhiên, mình không khuyên bạn học dồn dập 1 lúc tất cả mà hãy chia ra mỗi ngày học một bài và thực hành code cùng mình.

Nội dung chính

15 bài giảng cho 24 giờ học(Đang thực hiện…)

Database
1. Tìm hiểu SQLite – Database cơ bản cho Android
Những thành phần khác
1. ListView và cách xây dựng danh sách hiệu quả
2. Preferences và cách tạo màn hình Setting
Xuất bản ứng dụng
1. Các bước publish ứng dụng lên Google Play

Hi vọng sau khóa học tự học lập trình Android cho người mới bắt đầu này của mình các bạn sẽ ủng hộ VNTALKING để mình cố gắng và tiếp tục xây dựng những khóa học chất lượng tiếp theo. Hãy comment bên dưới đóng góp ý kiến nhé

Xem tiếp các bài trong Series
Phần kế tiếp: Cách cấu hình và cài đặt Android Studio mới nhất

3
Bình luận. Đặt câu hỏi cũng là một cách học

avatar
  Theo dõi bình luận  
Mới nhất Cũ nhất Nhiều voted nhất
Thông báo
Hoang Tony
Member
Hoang Tony

Mình sẽ học lập trình, bắt đầu từ những bài từ website này. Cảm ơn tác giả 🙂

LÊ QUÝ NGUYÊN
Guest

Chào bạn! Mình thấy hầu hết các ứng dụng sau khi thiết kế đều sử dụng được trên cả 2 hệ điều hành. Vậy tại sao ở đây lại chỉ chọn một trong hai mà không phải là lập trình cho cả 2 nền tảng. Nếu vậy có nghĩa là để một ứng dụng đăng lên cả 2 HĐH trên thì phải thiết kế 2 bản riêng ah bạn?
Mong nhận được câu trả lời sớm từ bạn:
Zalo mình: 0905123011. Mail: lenguyen0286@gmail.com