Top 7 công cụ App Marketing tốt nhất trong năm

0

công cụ App Marketing

Sẽ là ba hoa và thừa thãi nếu mình nói rằng việc xây dựng và vận hành một App luôn cực kỳ khó khăn, bởi tất cả chúng ta đều biết điều đó. Việc “lăng xê” cho sản phẩm của bạn cũng chẳng phải điều gì dễ dàng, chính xác là như vậy. Tuy nhiên, có một điều bạn cần được biết, đó là chúng ta hoàn toàn có thể tháo gỡ những khó khăn kể trên với sự hỗ trợ từ một số nền tảng thông minh sẵn có như công cụ App Marketing hữu ích.

Những công cụ nào sẽ giúp bạn quảng cáo cho App Marketing của mình một cách đơn giản và hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bộ công cụ App Marketing dành cho những App Maketers để thúc đẩy lượt tải ứng dụng

Trước hết, xin khẳng định rằng tất cả những công cụ dưới đây đều sở hữu rất nhiều tính năng hỗ trợ Marketing cho ứng dụng.

Tuy vậy trong bài viết dưới đây, mình sẽ chỉ đề cập tới những khía cạnh ưu việt của mỗi công cụ – điều có thể giúp bạn tập trung vào từng giai đoạn chiến lược cụ thể.

Bạn cũng đừng ngần ngại đặt câu hỏi bất cứ khi nào còn đang “mông lung” không rõ mình cần phải làm gì ở những bước tiếp theo.

1. Crashlytics – công cụ App Marketing theo dõi error của ứng dụng

công cụ App Marketing

Hãy bắt đầu bằng việc nhìn vào sản phẩm của mình, liệu bạn có dám chắc rằng đó là một ứng dụng hoàn hảo?

Dĩ nhiên là không thể, bởi chẳng có bất cứ thứ gì trên thế giới này được coi là hoàn hảo. Do đó, dù tồn tại một lỗi lớn khủng khiếp hay chỉ là những phiền nhiễu không đáng có khi sử dụng.

Vấn đề đặt ra vẫn là làm thế nào để hạn chế tối đa khả năng người dùng phát hiện ra chúng? Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ nhất tầm quan trọng của việc này. Tất nhiên là không muốn những sai sót đó lặp lại trong các bản nâng cấp tiếp theo của ứng dụng, đúng không?

Nói về điểm này, Crashlytics chính là giải pháp có sẵn giúp bạn loại bỏ những lo lắng này. Bằng cách phân tích toàn bộ lỗi (stack trace) trong chương trình và cung cấp dữ liệu theo thời gian thực, Crashlytics sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng ứng dụng và yên tâm hơn khi đưa chúng ra ngoài thị trường.

2. Công cụ App Marketing Optimizely – Giải pháp để thực hiện A/B Testing

công cụ App Marketing

Sau khi đã giải quyết được những vấn đề quan trọng như lỗi của ứng dụng, đã đến lúc bạn cần quan tâm tới nhu cầu và sở thích của người dùng.

Làm thế nào để có “tiếng nói chung” giữa ứng dụng và sự kỳ vọng của khách hàng?

Rất đơn giản! Hãy thử cung cấp 2 phiên bản ứng dụng của mình tới những người dùng tiềm năng và thu thập ý kiến của họ về chúng.

Giữa phiên bản A và phiên bản B, khách hàng tự khắc sẽ có những lựa chọn của riêng mình. Còn việc của bạn là dựa vào những xu hướng lựa chọn đó để đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu bạn còn nhớ, mình đã từng đề cập tới sự cần thiết của phép thử A/B và cách tốt nhất để thu được phản hồi từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, thật khó để thực hiện được việc đó nếu không có một công cụ thích hợp giúp đưa ra những kết quả mong muốn

Optimizely chính là công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc này bằng cách cung cấp khả năng tối ưu hóa và tiến hành phép thử A/B một cách nhanh chóng. Tác giả của công cụ cũng thấu hiểu mục đích tăng sự tương tác và cho phép thay đổi ứng dụng ngay khi bạn có giải pháp phù hợp.

3. App Radar –  Công cụ giúp ASO (App Store Optimization) tốt nhất

công cụ App Marketing

Nếu đã từng theo dõi các bài viết của mình, có lẽ các bạn đều hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa App Store. Dĩ nhiên, mình khẳng định bạn vẫn có thể tự mình thực hiện.

Nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và kiến thức để tuân theo đúng các quy tắc hiển thị của App Store. Khi không đủ những nguồn lực đó, bạn có thể nhờ cậy vào những chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn tối ưu hóa toàn bộ, hoặc chí ít là thực hiện những khâu khó nhằn nhất như tìm từ khóa để mô tả cho ứng dụng của bạn.

App Radar là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Công cụ App Marketing này sẽ làm tăng khả năng hiển thị ứng dụng. Với AI thông minh được tích hợp dựa trên nền tảng công cụ tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng ASO.

Đừng bỏ lỡ : ASO đặt tên cho ứng dụng

4. App Annie – Nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp

công cụ App Marketing

Thật tuyệt khi có thể chăm chút cho ứng dụng của mình, nhưng bạn cũng cần nhớ sự thành công của sản phẩm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới cách bạn quản lý công việc của mình.

Luôn đi trước đối thủ một bước và nhận thức rõ về thị trường ứng dụng là điều cần thiết mỗi khi bạn muốn đưa ra một quyết định quan trọng. Thế giới di động luôn không ngừng thay đổi và bạn cần phải được biết điều đó để đạt được kết quả tốt nhất.

Một trong những dịch vụ phổ biến nhất có khả năng cung cấp các giải pháp khi bạn cần một cái nhìn toàn cảnh về thị trường ứng dụng chính là App Annie.

Nếu thường xuyên theo dõi các bài viết trên blog, bạn có thể nhận ra việc mình thường kiểm tra những dữ liệu được liệt kê trên nền tảng này trước khi đưa ra những giải thích cụ thể.

Ứng dụng Annie Intelligence chính là công cụ App Marketing tốt nhất sẵn có giúp bạn lên kế hoạch một cách cẩn thận cho chiến lược của mình.

5. App Samurai – Tìm kiếm đúng người dùng

công cụ App Marketing

Giờ là lúc bạn cần nghĩ tới việc làm thế nào để thu hút càng nhiều người sử dụng ứng dụng càng tốt.

Tuy nhiên, liệu bạn có cần tới tất cả cho kế hoạch của mình?

Hay chỉ những người sẽ góp phần làm tăng giá trị của ứng dụng mới thực sự cần thiết?

Tệ nhất là việc bạn không thể thu hút khách hàng trả tiền cho sản phẩm của mình. Cũng như đau đầu khi chứng kiến ứng dụng của mình bị khách hàng gỡ cài đặt sau khi chiến dịch kết thúc.

Nếu bạn tự hỏi làm cách nào để tránh rơi vào trường hợp đó thì câu trả lời chính là sự chọn lọc.

Hãy tập trung vào những người dùng thực sự có nhu cầu với ứng dụng của bạn và những người đã tạo cảm hứng để bạn xây dựng lên ứng dụng đó. App Samurai cung cấp công cụ chuyên nghiệp cho phép bạn tạo ra những chiến lược hiệu quả để đạt được mục tiêu và tránh khỏi những rủi ro sinh ra từ việc gian lận quảng cáo.

Ngoài bảng điều hướng thân thiện, ứng dụng này còn cung cấp tới bạn 3 lựa chọn: Chiến dịch mua lại, Chiến dịch tăng giá và Chiến dịch quảng cáo Video.

6. TUNE – Phân bổ giá trị đóng góp

công cụ App Marketing

Ngay cả khi sở hữu những công cụ App Marketing tốt nhất, bạn vẫn phải tiến hành đo lường và phân tích kết quả để dự đoán và lên phương án chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Nếu ở những giai đoạn trước đó, bạn có thể tự mình thực hiện mọi thứ mà không cần tới bất cứ sự hỗ trợ chuyên môn nào thì tới thời điểm này, để hiểu thấu một cách sâu sắc và đáng tin cậy về chiến dịch của mình, tìm được giải pháp thông minh là điều rất cần thiết.

Công cụ App Marketing theo dõi sự phân bổ các giá trị đóng góp (Attribution) cung cấp các yếu tố thích hợp nhằm loại bỏ sự phỏng đoán và giúp bạn tập trung kế hoạch vào những yếu tố thực sự quan trọng.

Bằng cách tối ưu hóa chiến lược và thu được kết quả tuyệt vời nhất từ chiến dịch quảng cáo dựa trên sự hiểu rõ lợi tức trên chi tiêu quảng cáo (ROAS). TUNE là một trong những công cụ phù hợp nhất cho công đoạn này, đặc biệt khi nó có khả năng ngăn ngừa cả những quảng cáo di động gian lận.

>>> Nên đọc: Bí kíp Marketing ứng dụng 500$

7. AppsFlyer – Cải thiện tình trạng người dùng gỡ app

công cụ App Marketing

Sau khi đã cải tiến ứng dụng, “chăm sóc” cửa hàng ứng dụng (App Store), nghiên cứu những sự lựa chọn và thu hút được người dùng mới, bạn nghĩ rằng đây là lúc để ngồi lại, thư giãn và tận hưởng kết quả?

Đó là điều không thể, bởi đây mới là thời điểm lý tưởng để bạn quan sát sự vận hành của chiến lược và đánh giá mức độ hiệu quả của nó.

Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Có bao nhiêu khách hàng tiếp tục sử dụng ứng dụng của bạn?
  • Nếu một số người dùng quyết định gỡ cài đặt ứng dụng đó, bạn có biết lý do là gì hay không?
  • Điều đó xảy ra xuất phát từ cách bạn xây dựng ứng dụng, do trải nghiệm của khách hàng chưa được như ý hay vấn đề nằm ở những sai lầm khi bạn phát triển sản phẩm?

Toàn bộ những câu hỏi đó đều sẽ được tiết lộ đáp án bởi một công cụ App Marketing thông minh mang tên AppsFlyer.

Mình nhắc tới nền tảng này bởi khả năng tìm ra những lỗi sai trong chiến lược và lý do tại sao người dùng quyết định gỡ cài đặt ứng dụng của nó. Bằng cách này, AppsFlyer sẽ giúp bạn nhanh chóng thay đổi kế hoạch và có những bước đi đúng đắn hơn để giữ chân khách hàng.

Kết

Mình vừa giúp bạn mở ra cánh cửa thần kỳ của kho công cụ App Marketing hữu ích hỗ trợ Marketing ứng dụng hiệu quả. Hãy tìm đến chúng bất cứ khi nào bạn cảm thấy rằng ứng dụng của mình còn có thể hoạt động tốt hơn.

Dĩ nhiên, số lượng công cụ là vô cùng và không chỉ được giới hạn trong bài viết này, bạn có thể sử dụng thêm nhiều vũ khí Marketing khác nếu cảm thấy chúng thích hợp, và đừng quên chia sẻ về tính hữu ích của những công cụ đó với mình nhé!

Bình luận. Cùng nhau thảo luận nhé!

avatar
  Theo dõi bình luận  
Thông báo